Tết đến luôn là thời điểm mà những cuộc vui chơi, tiệc tùng liên miên với đồ ăn giàu chất đạm, tinh bột, và chất béo… khiến gan sẽ làm việc quá tải. Bạn đang tìm loại nước ép trái cây, rau củ tốt cho sức khỏe?
Đừng bỏ lỡ danh sách những thức uống có tác dụng đẹp da, thanh lọc gan hiệu quả sau đây của chị Health Coach Emma Pham Kitchen nhé!
Lưu ý
Làm nước ép rau củ không cần phải cho đường vì rau củ ( cà rốt, củ dền đã có hàm lượng đường khá tương đối rồi).
Không có máy ép rau củ mình dùng máy xay sinh tố và lọc bã lấy nước (đổ khoảng 700- 1000ml tuỳ từng vị).
Uống trước bữa ăn chính khoảng 30 phút hoặc sau bữa ăn chính cũng tốt.
Đối với người mới bắt đầu uống nước ép củ dền chỉ dùng một lượng nhỏ vì củ dền có tính thanh lọc mạnh dễ làm bạn cảm thấy chóng mặt. Sau khi quen rồi uống tăng liều lượng theo sức khoẻ.
Các công thức này rất tốt cho người bị bệnh gan, bệnh ung thư hay các bệnh lý khác trừ trường hợp bị dị ứng với thành phần rau củ.
Chị em phụ nữ mỗi ngày nên uống nước này giúp thanh lọc m.áu, đặc biệt trong ngày phụ nữ chúng mình lại càng phải uống giúp giảm đau bụng hơn.
Các vị này các con uống cũng tốt bé từ 2 t.uổi trở lên có thể bắt đầu bằng 70ml sau đó tăng dần lên.
Rau củ mua hữu cơ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và rửa sạch trước khi dùng!
Cà rốt, ớt chuông – thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư
Củ dền, tỏi, rau lá xanh, nấm, cà rốt, ớt chuông và cá là những thực phẩm vừa tốt cho sức khoẻ lại có tác dụng ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư.
Củ dền: Củ dền đỏ chứa anthocyanins có tác dụng chống lại các tế bào ung thư trong cơ thể. Các nghiên cứu cũng cho thấy, củ dền có thể ngăn ngừa ung thư m.áu và u não.
Tỏi: Tỏi chứa allicin, một hợp chất có tác dụng ngăn ngừa sự lây lan của các tế bào ung thư.
Rau lá xanh: Sunforaphanes trong thành phần của các loại rau lá xanh có thể ngăn ngừa ung thư. Theo các chuyên gia, con người ăn nhiều rau lá xanh có thể ngăn ngừa ung thư trực tràng. Ngoài ra, rau lá xanh cũng có tác dụng kiềm hoá cơ thể của bạn.
Cà chua: Lycopene trong cà chua được chứng minh là làm giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư tuyến t.iền liệt, ung thư vú, ung thư phổi và ung thư ruột.
Nấm: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trong nấm có chứa các hoạt chất chống lại bệnh ung thư. Do vậy, để đề phòng bệnh nguy hiểm này, bạn nên thêm nấm vào bữa ăn hàng ngày.
Các loại hạt: Một số loại hạt chứa selen, có tác dụng chống lại các tế bào ung thư. Ngoài ra, đây cũng là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Ớt chuông: Hàm lượng vitamin C có trong ớt chuông có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên và giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư.
Cà rốt: Nước ép cà rốt chứa carotenoid có tác dụng chữa nhiều bệnh. Đặc biệt, ăn nhiều cà rốt cũng được cho là phòng chống bệnh ung thư rất tốt.
Cá: Trong cá có axit béo omega-3 và một số chất dinh dưỡng khác. Nhờ vậy, thường xuyên ăn cá sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng để chống lại ung thư.